ẨM THỰC: GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THỦY HẢI SẢN SẠCH

ẨM THỰC: GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THỦY HẢI SẢN SẠCH

 Đối với người dân đất mỏ, con hà rất bổ dưỡng. Những người mới ốm dậy, người già mà được ăn một tô cháo hà nóng hổi sẽ thấy khỏe khoắn trong người. Trẻ em, người lớn cần chữa bệnh mồ hôi trộm thì không phương thuốc nào ngon mà bổ như hà.

Đặc biệt con Hà chỉ sống trong môi trường tự nhiên và theo mùa chứ Hà hoàn toàn không nuôi được như Hàu. Cửa hàng hải sản Hương Huế xin giới thiệu với quý khách:" Tuyệt chiêu 5 món ngon khó cưỡng với Hà biển " để thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn gia đình bạn nhé!


1. Hà xào xu hào

Nguyên liệu: Ruột hà: 500 gr, Su hào: 1 củ, Cà rốt: 1 củ, Hành hoa, thì là, hành khô, tỏi, hạt tiêu

Thực hiện: Ruột hà đem thả vào bát nước, dùng tay bóp rửa nhẹ nhàng để loại bỏ những mảnh vỏ hà còn sót lại. (Chị em cũng có thể đem hà cọ sạch vỏ rồi cho lên hấp hoặc luộc sau đó dùng dao tách miệng hà để lấy ruột). Rửa khoảng 2 -3 lần nước để chắc chắn ruột hà không còn bị dính mảnh vỏ nhỏ nào nữa.

Cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi.

Phi thơm hành và tỏi rồi cho ruột hà vào xào trong khoảng 1 phút với 1 chút gia vị, hạt tiêu. Sau đó trút hà ra đĩa, giữ lại phần nước hà tiết ra trong chảo.

Cho su hào vào chảo nước hà, đảo nhanh trong khoảng 1 phút, sau đó cho cà rốt vào. Thêm chút gia vị, xào lửa to cho cà rốt chín tới.

Cho phần ruột hà đã xào qua vào, xào thêm trong khoảng 1 phút nữa thì cho đến hành hoa và thì là thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho hà xào su hào ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu lên trên đĩa xào.

2. Hà chiên trứng

Nguyên liệu: Ruột hà: 200 gr, Trứng vịt: 3 quả, Hành tím: 2-3 củ, Hành lá, Ngò rí, thì là, Gia vị, muối, tiêu nêm vừa ăn, 3 tbsp Dầu đâu phộng hoặc dầu mè.

 


Cách thực hiện: Ruột hà rửa sạch cho vào 1 cái bát nhỏ. Ướp chút gia vị, tiêu cho đậm đà. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, Ngò rí, thì là rửa sạch xắt nhỏ. Trong một tô khác, đập 3 trứng vịt, cho 1 tsp gia vị, đánh bông cùng chút hành lá, ngò, thì là thái nhỏ.

• Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 tbsp dầu đậu phộng (hoặc dầu mè vào chảo), cho hành tím băm nhỏ vào, phi thơm. Đổ bát hàu đã ướp và xào đều.

• Chắt hết nước xào hà sang một bát khác (để dùng nấu riêu hà), dàn đều hà ra mặt chảo, đổ trứng tráng đều vào chảo, cho 2 tbsp dầu còn lại láng đều xung quanh chảo, chiên lửa vừa để trứng không bị cháy. Khi mặt dưới trứng đã chín vàng, dùng xạn đổ ra đĩa, có thể rắc thêm hành, ngò, thì là và tiêu lên bề mặt, dùng nóng

3. Hà sốt cà chua chấm rau sống (Riêu hà)

Nguyên liệu: ruột hà: 200 gr, cà chua bột: 3 quả tròn to, 2 tép hành tím, 1 cup nước, Gia vị, muối, tiêu nêm vừa ăn, ngò rí, hành lá, thì là, 2 muỗng dầu ăn, Rau sống đủ loại (xà lách, ngò rí, húng lủi, húng quế, tía tô, kinh giới,..).

Cách thực hiện: Ruột hà rửa sạch, ướp chút gia vị và tiêu cho đậm đà; Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ; Hành lá, ngò rí, thì rửa sạch, thái nhỏ; Cho chảo lên bếp, lửa vừa. Đổ 2 tbsp dầu ăn vào, phi hành tím cho thơm vàng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cho vào chảo dầu đang phi hành thơm. Cho 1 cup nước vào nồi cà chua, dằm và hầm cà chua cho chín mềm. Cho gia vị nêm vừa ăn. Khi sốt cà đã chín mềm, sền sệt, đổ hàu vào, đảo thật đều, cho nồi sốt sôi trở lại, hàu vừa chín tới. Cho hành lá, ngò rí, thì là đã thái nhỏ vào, tắt bếp, đổ cà chua sốt hàu ra tô, rau sống rửa sạch, chấm, ăn với cơm nóng. Bạn nào thích ăn với bún tươi, rưới nước sốt hà cà chua lên ăn cũng rất ngon. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một cách nấu khác rất hợp với thời tiết nắng nóng của mùa hè

4. Hà nấu riêu chua

Nguyên liệu: Hà biển: 300 g, cà chua 3 quả,  dọc mùng, thì là, hành, rau răm, me: 3 quả cỡ vừa; hành khô: 1 củ; gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính

Cách thực hiện: Cà chua, rau thơm các loại rửa sạch. Cắt lát cà chua. Hành khô băm nhỏ. Hành, răm, thì là thái nhỏ. Mùng tước vỏ, rửa sạch thái mỏng. Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào.; Cho con hà đã rửa sạch vào xào cùng, nêm 1 thìa súp. Đun khoảng 3 phút. Tiếp đến cho thịt hà vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa. Cho phần nước vừa đủ dùng, thêm vài quả me chua vào đun sôi. Me chín nổi lên vớt ra bát, dằm lấy nước bỏ vỏ. Nêm gia vị vừa miệng. Thêm mùng vào, đun tiếp khoảng 1-2 phút.  Cuối cùng cho hành, răm. Tắt bếp, cho canh hà biển nấu chua ra bát.

5. Cháo Hà: cách nấu cháo Hà đơn giản tương tự như nấu cháo Hàu.

 

Hải sản Hương Huế chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống và sản phẩm sơ chế sẵn Hà tách vỏ....

Để được phụ vụ quý khách hàng liên hệ cửa hàng hải sản Hương Huế - Điện thoại: 0362055495; địa chỉ cửa hàng: Ngõ 381 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Rất hân hạnh được phục vụ!

 

Post a Comment

Previous Post Next Post